Băng tải hoạt động như thế nào?

Hệ thống băng tải hoạt động bằng cách khi động cơ bật, rulô quay, nhờ lực ma sát giúp dây băng tải di chuyển. Tốc độ của băng tải có thể điều chỉnh được phù hợp với điều kiện di chuyển hàng hóa.

Băng tải là một phần không thể tách rời và rất quan trọng trong các công ty sản xuất công nghiệp hơn 100 năm qua. Băng tải trong hệ thống dây chuyền sản xuất góp phần rất lớn trong việc truyền tải hàng hóa một cách nhanh chóng và liên tục. Thiết bị băng tải được sử dụng rộng rãi nhiều ngành nghề sản xuất, chế biến và hoạt động tốt trong mọi môi trường làm việc khắc nghiệt để di chuyển vật liệu từ nặng đến nhẹ với nhiều kích thước khác nhau. Băng tải hữu ích với nhiều thiết kế góc nghiêng phù hợp, độ cao an toàn để di chuyển hàng hóa mà không xảy ra sai xót.

Băng tải sử dụng trong chế biến
Hệ thống băng tải hoạt động bằng cách khi động cơ bật, rulô quay, nhờ lực ma sát giúp dây băng tải di chuyển. Tốc độ của băng tải có thể điều chỉnh được phù hợp với điều kiện di chuyển hàng hóa. Với hệ số giãn dây băng tải rất thấp nên băng tải dễ dàng vận chuyển nhiều loại hàng hóa ở các khách cách xa với tốc độ cao. Ngoài ra yêu cầu đối với các loại dây băng tải phải chịu được mài mòn, ma sát cao, bền và chắc thích hợp với mọi môi trường để tạo hiệu quả truyền tải cao nhất khi sử dụng. Có thể sử dụng các con lăn băng tải cho quá trình truyền tải vật liệu nặng với kích thước kồng kềnh. Băng tải được thiết kế với nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.
Băng tải con lăn xếp
Băng tải con lăn xếp linh hoạt trong vận chuyển
Các băng tải không chỉ tìm thấy ở khu vực sản xuất công nghiệp mà hiện nay nó có thể áp dụng trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn, sân bay với mục đích thiết yếu là di chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ các vị trí có khoảng cách xa thuận tiện và nhanh chóng. Băng tải là phương tiện di chuyển tự động tiện lợi nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các hệ thống băng tải luôn mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm nhân lực, thời gian và tiền bạc khi sử dụng.

Hotline: 0938 210555